manhquanjsc - manhquanjsc.com.vn

GIÁ VÀNG QUỐC TẾ HỒI PHỤC

Đồng đôla Mỹ giảm giá và thông tin chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ là hai nguyên nhân chính hỗ trợ thị trường vàng đi lên vào cuối phiên hôm qua và sáng nay.

Sau khi tăng 10 USD vào phiên Mỹ cuối ngày thứ ba, đến phiên châu Á sáng nay mỗi ounce tiếp tục có thêm 2,6 USD, lên 1.750,90 USD tính đến 8h05 theo giờ Hà Nội. Trước đó, hôm thứ hai giá vàng có lúc xuống đáy thấp nhất trong vòng một tháng ở 1.728 USD.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6% trong tháng 9. Con số này bằng đúng dự báo của giới phân tích và cũng không đột biến so với tháng trước đó. Việc lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát khiến nhà đầu tư tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ vẫn còn dư địa để tiếp tục nới lỏng. Trong vòng 2 tháng vừa rồi, thị trường vàng đã có thêm 200 USD mỗi ounce sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tuyên bố sắp sửa tung ra gói nới lỏng tiền tệ QE3.

Theo giới phân tích, về mặt kỹ thuật giá vàng đang ở trên đường trung bình 50 ngày, bất chấp đà giảm hôm thứ hai. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường có thể tiếp tục thử thách ngưỡng cản tiếp theo ở 1.800 USD.

Mặc dù vậy, những chuyên gia khác nhận định một bộ phận giới đầu tư vàng đang nghiêng về xu hướng giảm giá do trên chính trường Mỹ, cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống vẫn chưa ngã ngũ.

Cuối ngày hôm qua, các doanh nghiệp vàng trong nước đóng cửa với giá bán ra ở quanh 46,7 triệu đồng. Kể từ đầu tuần đến nay, mỗi lượng vàng mất hơn nửa triệu đồng một lượng. Đà giảm trong nước mạnh và nhanh hơn quốc tế, khiến khoảng cách giữa vàng nội và ngoại co hẹp còn 2,7 triệu đồng, thay vì 3,4 triệu đồng như cuối tuần trước.

Tags: